Giá iPhone 14 chính hãng hấp dẫn khiến người dùng chỉ quan tâm bản Pro

Ngay cả khi iPhone 14 có thêm bản Plus, người dùng đang có xu hướng lựa chọn các phiên bản Pro & Pro Max bởi nhiều tính năng cao cấp hơn.

Hai phiên bản iPhone 14 Pro & iPhone 14 Pro Max có lượng đăng ký chiếm phần lớn tại các đại lý bán lẻ uỷ quyền. Điều này cho thấy khách hàng Việt vẫn mong muốn sở hữu những chiếc iPhone mới nhất với đầy đủ các tính năng để trải nghiệm. Tính năng Dynamic Island hay màn hình luôn hiển thị (always-on-display) chỉ là một vài những tính năng hấp dẫn mà phiên bản Pro đem lại.

Giá bán thực tế của iPhone 14 Pro chính hãng tốt hơn thế hệ trước

Ở phiên bản iPhone 13 Pro, mức giá khởi điểm của dòng máy này là 31 triệu đồng cho hàng chính hãng mã VN/A. Tại một số đại lý uỷ quyền của Apple, mức giá của iPhone 14 Pro dự kiến đang dao động ở mức 30 triệu đồng. Việc Apple không tăng giá bán cho các dòng máy phiên bản Pro của năm 2022 khiến giá của các phiên bản của dòng Pro được linh động hơn.

Apple ngày càng phân khúc rõ hơn về tính năng giữa phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Pro từ thế hệ iPhone 13. Cụ thể, phiên bản Pro được tăng cường chất lượng camera với cảm biến khác biệt, màn hình OLED có tần số đáp ứng lên đến 120 Hz. Thiết kế của phiên bản Pro vẫn đi theo triết lý từ thế hệ iPhone X trước đây như khung viền thép, khai thác tối đa các chức năng mới của hệ điều hành iOS.

Giá iPhone 14 chính hãng hấp dẫn khiến người dùng chỉ quan tâm bản Pro

Những tính năng như chụp ảnh RAW & quay phim video ProRes được những người làm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung thích thú. Từ phiên bản iPhone 11 Pro, thiết kế 3 camera phía sau trở thành tiêu chuẩn. Thế hệ iPhone 12 Pro chứng kiến phiên bản Pro Max có thông số về camera nổi trội hơn so với phiên bản màn hình nhỏ hơn. Thật may iPhone 13 Pro & iPhone 13 Pro Max đã không còn phân biệt như vậy.

Bài toán khó cho iPhone 14 Plus

Việc iPhone 13 Pro Max có mức giá tốt khi còn hàng khiến phiên bản iPhone 14 Plus gặp khó. Đặt trên bàn cân, iPhone 14 Plus chỉ nhẹ và có thời lượng pin ước tính là cao hơn. Trong khi đó, mọi tính năng còn lại của iPhone 13 Pro Max đều vượt trội.

Thông qua số liệu từ các nhà bán lẻ, lượng người quan tâm tới iPhone 14 Plus chỉ chiếm 1,1% tổng số người đăng ký nhận thông tin về thế hệ iPhone mới. Cụ thể, CellphoneS thống kê phiên bản dung lượng 128 GB chiếm 0,7% lượt đăng ký, bản 256 GB là 0,3% và bản bộ nhớ cao nhất 512 GB là 0,1%. Mẫu iPhone 14 cũng không khả quan hơn khi các phiên bản lần lượt đạt 1,2%, 0,19% và 0,05% – thấp nhất toàn hệ thống.

Giá iPhone 14 chính hãng hấp dẫn khiến người dùng chỉ quan tâm bản Pro
iPhone 14 Plus có thể chưa tạo được cú huých như dự đoán

Có thể thấy, khách hàng Việt vẫn sẽ lựa chọn dòng iPhone có tính năng tốt nhất, đặc biệt là sự khác biệt ngay từ phần cứng với SoC A16 so với A15 có từ thế hệ iPhone 13 khi vẫn hiện diện trên iPhone 14. Phiên bản Pro Max vẫn chiếm tỉ lệ đăng ký lớn hơn so với phiên bản Pro. Màu tím là lựa chọn của đại đa số người dùng bởi đó là đặc trưng của thế hệ iPhone 14 Pro năm 2022.

Nhu cầu về iPhone 14 Pro đang tăng mạnh

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo mới đây tiết lộ Apple phải yêu cầu nhà máy Foxconn tăng sản lượng iPhone 14 Pro sau khi có báo cáo cho thấy 2 model bản cao cấp bán chạy hơn nhiều so với dự tính.

Ở chiều ngược lại, hãng cũng từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng dòng iPhone 14 sau khi dự đoán về nhu cầu của khách hàng không thành hiện thực. Cụ thể, hãng công nghệ Mỹ đã yêu cầu các nhà cung cấp ngừng tăng cường lắp ráp thêm 6 triệu chiếc iPhone 14 trong nửa cuối năm nay.

Nếu tỉ lệ các phiên bản iPhone có sự chênh lệch nhiều, Apple có thể phải điều chỉnh cấu hình của những mẫu iPhone trong tương lai. Việc trang bị tần số đáp ứng 120 Hz cho phiên bản tiêu chuẩn có thể là một gợi ý để Apple đưa vào mẫu iPhone tiêu chuẩn tiếp theo. Từ đó, ‘Táo khuyết’ mới đưa ra được giá trị thuyết phục hơn với phiên bản Plus.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

DMCA.com Protection Status