Giám đốc điều hành Grab Việt Nam từ nhiệm

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Công ty Grab Việt Nam sẽ rời vị trí lãnh đạo công ty từ cuối tháng 4 tới.

Giám đốc điều hành Grab Việt Nam – Nguyễn Thái Hải Vân sẽ chính thức dừng vị trí lãnh đạo công ty từ cuối tháng 4 tới. Thông tin này được đưa ra vào sáng 11.3. Đại diện Grab Việt Nam xác nhận nội dung trên, tuy nhiên ở thời điểm này chưa thể biết ai sẽ là người kế nhiệm bà Hải Vân.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ thay ông Jerry Lim làm Giám đốc Điều hành Grab tại Việt Nam
Bà Nguyễn Thái Hải Vân thôi ghế lãnh đạo Grab Việt Nam sau hơn 2 năm đảm trách. GRAB

“Nữ tướng” của Grab Việt Nam gia nhập công ty từ đầu tháng 11.2019 và được bổ nhiệm chính thức vào chiếc ghế lãnh đạo đơn vị này từ 1.2.2020. Thời điểm bà Hải Vân gia nhập công ty được xem là khá “sóng gió” khi đại dịch Covid-19 bắt đầu có tác động tiêu cực tới đời sống, xã hội. Trong đó, dịch vụ vận chuyển hành khách quãng ngắn nội đô vốn là “xương sống” cho cỗ máy của Grab bị ảnh hưởng khi có các yêu cầu về giãn cách xã hội, hạn chế đi lại.

Tuy vậy, bà cũng được thừa hưởng một nền tảng phát triển mạnh mẽ từ người tiền nhiệm Jerry Lim. Ở thời điểm nhậm chức, bà từng đặt mục tiêu biến Grab thành “bạn đồng hành với mọi người từ sáng thức giấc đến tối khi về nhà”.

Trước khi gia nhập Grab, bà Hải Vân từng làm việc 17 năm tại Unilever Việt Nam và có nhiều kinh nghiệm về hoạch định chiến lược thương mại, điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị của tập đoàn này không chỉ tại Việt Nam mà ở cả Đông Nam Á. Bà đồng thời là Đồng chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị Di động Việt Nam (MMMA).

Đây là tin quan trọng thứ 2 của Grab Việt Nam ngay trong nửa đầu tháng 3 này. Mới đây, hãng cho biết từ ngày 10.3 sẽ điều chỉnh giá cước và dịch vụ để thích ứng với biến động giá xăng dầu, tiêu dùng.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [28]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

DMCA.com Protection Status