Giao nhận hàng không tiếp xúc vẫn được ưu tiên lựa chọn

Dù cho đại dịch đi qua, mọi người vẫn chưa thể trở lại một trạng thái bình thường mới, điều có thể thấy rõ nhất ở khâu giao nhận hàng.

Năm 2021, DHL Express đã công bố Sách trắng Hướng dẫn về thương mại điện tử B2B: Xu hướng kỹ thuật số đang “soán ngôi” các phương tiện truyền thống. Theo số liệu đến 2025, 80% các giao dịch mua bán B2B giữa nhà cung cấp và người mua là doanh nghiệp sẽ diễn ra trên các kênh kỹ thuật số.

Xu hướng tăng trưởng thương mại điện tử toàn cầu chủ yếu đến từ ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với tốc độ số hóa và sự thay đổi hành vi mua hàng của thế hệ millennials (thế hệ sinh ra trong giai đoạn 1984 – 1996), đây cũng chính là những người mua hàng B2B chuyên nghiệp xét theo độ tuổi hiện nay.

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy sự phát triển này nhiều hơn bao giờ hết, với mức tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng các doanh nghiệp trên các sàn thương mại điện tử. Việc giao nhận hàng (logistic) là yếu tố chính giúp khơi thông những gián đoạn do tình trạng phong tỏa gây ra, duy trì hoạt động của các nền kinh tế và giảm thiểu tác động của dịch COVID-19.

Theo Ninja Van Group, từ khi đại dịch bùng phát hai năm về trước (2019 – 2021), số lượng khách hàng mua sắm trực tuyến tại khu vực Đông Nam Á đã tăng thêm khoảng 70 triệu người. Con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục leo thang đến khoảng 380 triệu người vào năm 2026.

Là một trong những đơn vị có ưu thế về giải pháp thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IoT, công ty TNHH SUGA hợp tác cùng Combros cho ra mắt Tủ giao nhận hàng SantaPocket.

Giao nhận hàng không tiếp xúc vẫn được ưu tiên lựa chọn

Tủ SantaPocket không chỉ mang đến giải pháp giao nhận hạn chế tiếp xúc trực tiếp, đảm bảo an toàn, mà còn giúp người gửi và nhận tiết kiệm được thời gian, yên tâm về kiện hàng của mình. Đây được xem là giải pháp giao nhận hàng thông minh, hiện đại, giúp giải quyết khó khăn của giao nhận hàng truyền thống.

SantaPocket vận hành đơn giản thông qua ứng dụng di động. Có thể xem tủ như hộp thư lớn có nhiều ngăn, đa dạng về kích thước. Chỉ với vài thao tác đơn giản, shipper có thể nhanh chóng gửi hàng vào tủ mà không cần đợi người nhận.

Giao nhận hàng không tiếp xúc vẫn được ưu tiên lựa chọn

Với người nhận là dân văn phòng bận rộn, công tác xa dài ngày, SantaPocket có thể thành người quản gia tin cậy giúp lưu trữ hàng hóa, bưu phẩm. Chỉ từ 500 đồng / 30 phút thuê một ngăn tủ – trong vài giây kiện hàng đã có thể giao thành công đến người nhận bất kỳ lúc nào.

Hiện nay, tủ SantaPocket được đặt cố định tại một số điểm như chung cư, tòa nhà văn phòng…, bao gồm 17 ngăn với 3 kích thước khác nhau. Sản phẩm này có các ưu điểm:

  • Bảo mật cao, an toàn
  • Hạn chế tiếp xúc
  • Chủ động thời gian giao nhận hàng
  • Thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng
  • Thân thiện với môi trường
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí
  • Dịch vụ chuyên nghiệp, Hotline hỗ trợ 24/7
  • Tích hợp ứng dụng quản lý thông minh, hiện đại
Giao nhận hàng không tiếp xúc vẫn được ưu tiên lựa chọn

Chỉ trong vòng một năm ra mắt, tủ đã được lắp đặt và vận hành tại 3 chung cư lớn như: Palm Heights Quận 2, Riviera Point Quận 7 và Đảo Kim Cương Quận 2 – với hơn 2000 người đăng ký sử dụng.

Mục tiêu SUGA hướng đến trong tương lai là mở rộng quy mô lên đến hàng ngàn tủ và phủ rộng khắp các chung cư, tòa nhà văn phòng, công viên, trung tâm thương mại, quán cafe, co-working space…và các đối tác như sàn thương mại điện tử (Tiki, Shopee..), công ty vận chuyển hàng hóa (GHTK, GHN, Grab, Bee, GoJeck…) và các bưu điện.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn

DMCA.com Protection Status