Người dân nên sử dụng dịch vụ công trực tuyến để phòng dịch Corona

Nhằm đề phòng dịch bệnh do virus Corona, Cục Tin học hóa thuộc Bộ Thông tin và Truyền Thông (TT&TT) khuyến khích người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến để hạn chế tụ tập, tiếp xúc nơi đông người.

Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) đang đề nghị các Sở TT&TT đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và hỗ trợ người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến để hạn chế xuất hiện ở nơi đông người. Các cơ quan, đơn vị được khuyến khích cung cấp thông tin, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc liên quan đến những dịch vụ công trực tuyến trên một số phương tiện thông tin đại chúng như kênh giao tiếp trên Internet và mạng xã hội. Ngoài ra, nên tận dụng tối đa các phương tiện, hình thức hội họp trực tuyến, trao đổi qua email, tin nhắn, gọi điện thoại.

Người dân nên sử dụng dịch vụ công trực tuyến để phòng dịch Corona

Theo Cục Tin hóa học – Bộ TT&TT, giai đoạn chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona là thời điểm tạo thói quen dịch vụ công trực tuyến và các dịch vụ online khác, góp phần giảm thiểu hành vi nhũng nhiễu, đảm bảo minh bạch trong quá trình phục vụ công dân. Mặt khác, việc tăng số lượng sử dụng dịch vụ công trực tuyến còn là tiền đề để doanh nghiệp Việt sáng tạo ra những dịch vụ cụ thể, nhằm phục vụ cho nhu cầu của công dân.

Sau khi Bộ TT&TT có chỉ thị kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ phát triển những ứng dụng công nghệ số để góp phần phòng chống dịch Corona, đã có nhiều ứng dụng, công cụ, giải pháp công nghệ do các công ty Việt Nam đưa ra thị trường. Một số doanh nghiệp công nghệ Việt đã kịp thời đưa ra những sản phẩm hỗ trợ công tác phòng dịch Corona. Trong đó có các hệ thống lọc tin giả, phần mềm học trực tuyến e-learning… Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều giải pháp công nghệ mới hơn để hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh.

DMCA.com Protection Status